GIỚI NHÀ GIÀU HÀ NỘI Ồ ẠT ĐỔ TIỀN VÀO BĐS ĐÀ NẴNG

1

Theo khảo sát, 75% khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đến từ Miền Bắc và khẩu vị của những đại gia này cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Cụ thể, theo thống kế của CBRE thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ sáu dự án đẩy tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng toàn thị trường tăng lên 3.084 căn. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).

Nhóm khách mua các căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chủ yếu là khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách này chiếm tới 75% – 85% trong số các giao dịch thành công. Và khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.

Ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”

Đón bắt được xu thế của thị trường, hiện nay hàng loạt các dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã bắt đầu tung hàng loạt chiêu khuyến mãi, cam kết lợi nhuận để hút khách. Đặc biệt, có dự án chủ đầu tư đã mang dự án ra Hà Nội, TPHCM để săn khách lớn.

Không chỉ đón khách hàng từ phía Bắc nhiều doanh nghiệp BĐS còn “nhìn xa trông rộng” khi mang dự án tại Đà Nẵng của mình giới thiệu với khách hàng tiềm năng tại TPHCM. Có thể kể đến như sự kiện Fland chính thức giới thiệu căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Fhome vào Sài Gòn vào ngày 11/6/2016 tới đây.

Ngoài hình thức mang dự án đến giới thiệu tận nơi cho những khách hàng tiềm năng, một chiêu bài hiệu quả đang được các chủ đầu tư dự án BĐS tại đây sử dụng là chiêu thức cam kết thuê lại.

Một trong những dự án cam kết lợi tức cao nhất trên thị trường Đà Nẵng hiện nay phải kể tới Fhome. Các căn hộ tại đây được chủ đầu tư cam kết thuê lại với mức sinh lời tổng cộng lên đến 13,5% /năm trong vòng 10 năm.

Được biết, các căn hộ FHome đang được bán với mức giá khoảng 1,9 tỷ đồng/căn. Dự án đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào vận hành và khai thác từ tháng 12/2016.

Đánh giá về thị trường BĐS Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết bất động sản Đà Nẵng sôi động thời gian gần đây chủ yếu đến từ 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất là vai trò lãnh đạo của những người đứng đầu thành phố Đà Nẵng đã tạo dựng một môi trường lý tưởng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Đà Nẵng sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, con người Đà Nẵng thân thiện. Chính hai yếu tố này đã khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua.

Thanh Ngà- Theo Trí thức trẻ

Link: http://cafef.vn/gioi-nha-giau-ha-noi-dang-o-at-do-tien-vao-bat-dong-san-da-nang-20160609131440981.ch