MUA NHÀ ĐÀ NẴNG LÃI TIỀN TỶ: DÂN GIÀU HÀ NỘI SỤC SÔI

2

 Năm 2013, giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từng chứng kiến hơn 200 phòng căn hộ khách sạn tại Đà Nẵng đã được bán hết sạch chỉ trong vòng vài tháng. Hiện nay, mức giá tăng vào khoảng 2 tỷ/căn, đây là mức giá sinh lời nếu nhà đầu tư biết nắm bắt đúng đáy của thị trường.

Tiếp tục tăng giá

Khủng hoảng của thị trường cũng là cơ hội cho không ít nhà đầu tư. Theo chia sẻ của một khách hàng tới từ Hà Nội, chủ nhân của căn biệt thự tại dự án nghỉ dưỡng trên đường vào Hội An, mức giá trị căn biệt thự hiện nay của ông hơn nửa triệu đô, tức trên 10 tỷ đồng.

Thời điểm ông mua cũng là lúc mà giá biệt thự biển tại đây thấp nhất do ảnh hưởng chung của toàn thị trường. Đều đặn mỗi tháng ông có thêm nguồn thu vừa việc tự cho thuê lại với mức giá khoảng 5 triệu đồng/đêm.

Toàn bộ số căn biệt thự của dự án này đã được bán hết, nếu muốn mua lại, các nhà đầu tư phải thông qua các chủ hộ với mức giá chênh từ 1-2 tỷ đồng. Không có nhiều ngạc nhiên khi có tới 80% số chủ nhân các căn biệt thự có giá tới triệu đô đều đến từ Hà Nội, theo tiết lộ của nhân viên kinh doanh tại dự án này.

ha
Nhiều nhà đầu tư quan tâm tới dự án BĐS tại Đà Nẵng,

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills, do hội tụ khá nhiều yếu tố thuận lợi về hạ tầng, du lịch…nên giá bất động sản tại Đà Nẵng vẫn nằm trong xu hướng tăng ở hầu hết các phân khúc. Trên thực tế, nếu so với 3-4 năm trước, có nhiều khu vực ven biển Đà Nẵng đã tăng giá từ 20- 40%. Hoạt động mở bán không chính thức được ghi nhận trên cả thị trường biệt thự và căn hộ.

Chỉ tính riêng thanh khoản căn hộ tại Đà Nẵng trong quý vừa qua khá tốt đã giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7% lên mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2% lên mức 85%. Tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự cũng tăng nhẹ, giúp tỷ lệ hấp thụ lũy kế lên mức 67%.

Ông Chris Marriott, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, trong một vài năm trở lại đây, Đà Nẵng luôn không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hoạch định các chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương, đã đến lúc Đà Nẵng chuyển mình để để phát triển nhiều mảng thị trường bất động sản khác nữa.

Theo dự báo, nguồn cung căn hộ/căn hộ khách sạn tương lai lớn với ước tính hơn 7.000 căn tính tới cuối năm 2018. Ở phân khúc khách sạn, từ  quý 3/2016 trở đi, 35 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Trong nửa cuối năm 2016, 3 dự án mới dự kiến sẽ cung cấp 1.320 phòng.

Ông Trần Đức Hiền, đại diện VNG Land nhận định, Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục là một thị trường hết sức tiềm năng với những tăng trưởng vượt trội về chỉ tiêu kinh tế, gia tăng dân số cơ học, môi trường tự nhiên, thể chế chính quyền. Hơn nữa, giao đoạn 2016 – 2020 hứa hẹn sẽ là thời kỳ bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí.

Theo Duy Anh- VietNamnet.